Ford Ranger Raptor thế hệ mới chinh phục Giải đua xuyên Quốc gia Châu Á

Ford Thái Lan ngày 10/8 công bố hợp tác với đội đua huyền thoại Feeliq Innovation Motorsport để chinh phục Giải đua xuyên Quốc gia Châu Á (AXCR) 2023 với Ranger Raptor Thế hệ Mới.

Ranger Raptor Thế hệ Mới lần đầu tiên chinh phục Giải đua xuyên Quốc gia Châu Á (AXCR) 2023. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Ranger Raptor Thế hệ Mới lần đầu tiên chinh phục Giải đua xuyên Quốc gia Châu Á (AXCR) 2023.

Công bố trên đưa ra chỉ vài tháng sau khi Ranger Raptor Thế hệ Mới chinh phục giải đua SCORE-International 2022 Baja 1000 và giành chiến thắng ở phân hạng “Xe sản xuất đại trà” tại cuộc đua Finke Desert Race vừa diễn ra ở Australia.

Ranger Raptor sẽ tranh tài từ ngày 13 đến ngày 19/8/2023 và phải vượt qua quãng đường hơn 2.000 km, trải dài trên hai quốc gia, với điểm xuất phát tại Pattaya, Thái Lan và đích đến là Pakse, Lào.

Được dẫn dắt bởi Michael Freeman, đội đua Feeliq Innovation Motorsport đã giành hơn 10 chức vô địch kể từ năm 2012 trong bộ môn đua xe thể thao.

Năm 2023, đội đua được Ford Thái Lan tài trợ xe Ranger Raptor hiệu năng cao cùng với các linh kiện hỗ trợ để tham gia tranh tài. Sự hợp tác này tận dụng được tối đa chuyên môn tinh chỉnh, điều khiển xe của đội đua với khả năng vận hành và vượt địa hình tốt chưa từng có của Raptor, từ đó tạo ra tiền đề để Ranger Raptor tự tin tranh tài tại giải đua này.

Ford Ranger Raptor Thế hệ Mới #124 sẽ tham gia hạng mục Xe Sản xuất Đại trà châu Á. Chiếc xe giữ lại động cơ và phụ tùng nguyên bản xe xuất xưởng từ nhà máy. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Ford Ranger Raptor Thế hệ Mới #124 sẽ tham gia hạng mục Xe Sản xuất Đại trà châu Á. Chiếc xe giữ lại động cơ và phụ tùng nguyên bản xe xuất xưởng từ nhà máy.

Với tư cách là giám đốc đội đua với hơn 30 năm kinh nghiệm đua xe, Freeman đã tự mình giành được nhiều chiến thắng, gồm chức vô địch chung cuộc ở Thái Lan năm 2018 với chiếc Ford Mustang #55 của ông. Lần này, Freeman sẽ cầm lái chiếc Ranger Raptor #124 trong giải AXCR 2023 cùng với hoa tiêu Chaiya Chommalee – một chuyên gia đua xe chuyên nghiệp đã có hơn 40 năm kinh nghiệm.

Ford Ranger Raptor Thế hệ Mới #124 sẽ tham gia hạng mục Xe Sản xuất Đại trà châu Á tại giả đua AXCR, theo đó yêu cầu những chiếc xe đua giữ lại động cơ và phụ tùng nguyên bản xe xuất xưởng từ nhà máy.

Freeman sẽ cầm lái chiếc Ranger Raptor #124 trong giải AXCR 2023 cùng với hoa tiêu Chaiya Chommalee – một chuyên gia đua xe chuyên nghiệp đã có hơn 40 năm kinh nghiệm. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Freeman sẽ cầm lái chiếc Ranger Raptor #124 trong giải AXCR 2023 cùng với hoa tiêu Chaiya Chommalee – một chuyên gia đua xe chuyên nghiệp đã có hơn 40 năm kinh nghiệm.

Ngoài ra, Raptor đã được thêm trang bị dây đai an toàn và thanh chống lật theo yêu cầu của giải đua. Những trang bị khác được bổ sung gồm: Lốp BF Goodrich mới dành cho các điều kiện địa hình đặc biệt khắc nghiệt, tấm chắn bùn, gầm xe được gia cố cũng như lốp dự phòng và tời được lắp trong thùng.

Chiếc xe sử dụng màu sơn Code Orange nhằm thể hiện rõ ADN của Ford Performance, đội đua cũng tinh chỉnh lại bộ giảm xóc FOX, đồng thời tận dụng tối đa sức mạnh từ khối động cơ tăng áp kép diesel 2.0L nguyên bản, biến Ranger Raptor thành một chiếc bán tải chuyên dụng cho các cuộc đua địa hình.

Giải đua xuyên Quốc gia châu Á hiện là sự kiện đua xe xuyên quốc gia lớn nhất tại Châu Á, được sự chấp thuận của Liên đoàn Ô tô Quốc tế (FIA), Hiệp hội Ô tô Hoàng gia Thái Lan (RAAT) và Hiệp hội Câu lạc bộ Xe mô tô Thể thao 360 Độ.

Các đội đua sẽ được thử thách trên nhiều địa hình từ các vùng núi, đầm lầy, cát, đồn điền, đường nhựa và cả trên các đường đua tiêu chuẩn. Bên cạnh đó là khí hậu khó lường tại châu Á, tất cả những yếu tố này sẽ là liều thuốc thử với trình độ của các tay đua và kỹ sư, cũng như chứng minh khả năng của những chiếc xe tham dự giải đua.

(Nguồn: bnews.vn)