Ford Việt Nam: mang công nghệ mới và lợi ích bền vững tới khách hàng

Bên cạnh việc ra mắt các mẫu xe mới nhiều sáng kiến đang được Ford đồng thời triển khai để nâng cao chất lượng trải nghiệm của khách hàng và củng cố sự gắn bó với thương hiệu.

Nâng cao vị thế với các sản phẩm thế hệ mới

Trong năm 2022, Ford Việt Nam đạt nhiều thành tích cao về bán hàng và dịch vụ sau đại dịch và những thách thức về kinh tế trên toàn cầu.

Chỉ trong năm 2022, Ford Việt Nam ra mắt thành công 5 sản phẩm mới, bất chấp các thách thức về kinh tế và nguồn cung sau đại dịch. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Ford Việt Nam đã hoàn thành 5 chương trình sản phẩm mới trong một năm với 3/5 sản phẩm lắp ráp tại nhà máy ở Hải Dương.

Gói đầu tư mở rộng gần đây đã giúp nhà máy Ford Hải Dương nâng công suất lắp ráp lên 40.000 xe/năm với 2 ca sản xuất và giúp tuyển dụng thêm 650 nhân công, nâng tổng số lao động lên hơn 1.200 người.

“Với các công nghệ an toàn và thông minh tiêu chuẩn toàn cầu, các sản phẩm Thế hệ mới của Ford nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người tiêu dùng và vững vàng dẫn đầu các phân khúc cạnh tranh. Ford có kinh nghiệm toàn cầu trong việc chế tạo các dòng xe thể thao đa dụng và xe bán tải, chúng tôi mong muốn được nâng cao trải nghiệm sở hữu và sử dụng để luôn đồng hành dài lâu với khách hàng”, ông Ruchik Shah, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam cho biết.

Có tới 3 trên 5 sản phẩm được Ford Việt nam ra mắt năm ngoái hiện đang dẫn đầu các phân khúc cạnh tranh của mình. Trong tháng 8/2023, đã có 2.795 xe đã được bán ra, tăng 112,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tính từ đầu năm 2023 tới hết tháng 8/2023, đã có 23.366 xe Ford được giao tới tay khách hàng, tương đương mức tăng trưởng 85% so với cùng kỳ năm 2022.

Trong năm 2023, Ford cũng đã ra mắt mẫu xe Ford Everest Wildtrak - phiên bản cao nhất hướng tới mục đích phiêu lưu khám phá, và Ford Ranger Raptor Thế hệ Mới. Đây là thế hệ thứ hai của dòng xe hiệu năng cao, chuyên off-road, vốn vẫn là một biểu tượng chuẩn mực của dòng bán tải luôn dẫn đầu của Ford.

Gắn kết với khách hàng

Với tầm nhìn từ kế hoạch Ford+ của tập đoàn, Ford Việt Nam không dừng lại là một công ty chỉ bán sản phẩm xe hơi, mà còn đồng hành với khách hàng trong toàn bộ quá trình sử dụng xe của họ. Ford+ tập trung vào các sản phẩm và giải pháp di chuyển thông minh và hữu dụng, củng cố thêm mối quan hệ khăng khít với khách hàng và trải nghiệm sở hữu xe của họ.

Với mong muốn đồng hành cùng người dùng trong toàn bộ quá trình sử dụng xe, phát triển các công nghệ mới và gia tăng nhiều hơn nữa các trải nghiệm sở hữu trong tương lai, mang lại lợi ích bền vững cho khách hàng, từ tháng 9/2022, Ford Việt Nam đã ra mắt Ứng dụng FordPass. Tính đến nay, tỷ lệ kích hoạt tính trên các xe Thế hệ mới ở Việt Nam là 94,5%, thuộc nhóm cao nhất của Ford trên toàn cầu.

Tháng 12 vừa qua, Ford cũng vừa triển khai ứng dụng đặt Dịch vụ trực tuyến trên website của Ford Việt Nam. Giờ đây Khách hàng có thể đặt lịch làm dịch vụ cho xe của mình tại đại lý mình mong muốn một cách nhanh chóng nhờ tính năng Đặt lịch Dịch vụ Trực tuyến trên website của Ford. Khách hàng dễ dàng đặt lịch làm dịch vụ tại bất kỳ đâu và bất kỳ thời điểm nào, với Đại lý thuận tiện chỉ đơn giản với vài thao tác.

Ford+ giúp Ford trở thành bạn đồng hành với khách hàng trong toàn bộ quá trình sử dụng xe của họ dưới sự hỗ trợ của các công nghệ và dịch vụ mới, gia tăng nhiều hơn nữa các trải nghiệm sở hữu trong tương lai và mang lại lợi ích bền vững cho khách hàng sử dụng xe.

Bên cạnh đó, với mục đích đưa những sản phẩm, dịch vụ chính hãng của Ford đến gần hơn với khách hàng, Ford có kế hoạch liên tục mở rộng hệ thống đại lý chính hãng trên cả nước. Minh chứng là đại lý Long Khánh Ford được đi vào hoạt động từ tháng 8 vừa qua với tiêu chuẩn Toàn cầu mới nhất của Ford – Ford Singature, nâng tổng số cơ sở bán hàng và dịch vụ của Ford tại Việt Nam lên con số 45.

(Nguồn: kienthuc.net.vn)