Mazda sẽ cho ra mắt xe mới ngay tháng này


Mazda chọn tiếp cận động cơ điện bằng một dòng xe không phải chủ lực doanh số của hãng.

Tại triển lãm Japan Mobility Show 2023 diễn ra vào cuối tháng 10, Mazda sẽ ra mắt một concept xe thể thao thuần điện theo thông cáo vừa được họ phát đi. Khả năng rất cao đây là bản nháp cho Mazda MX-5 thuần điện sẽ được hãng mở bán rộng rãi trong tương lai không xa.

Sở dĩ có thể đoán được danh tính xe như trên là bởi Mazda cũng thừa nhận họ sẽ mang nhiều thế hệ MX-5 tới trưng bày tại triển lãm - động thái sẽ là vô lý nếu mẫu xe concept không liên quan tới dòng tên này.

Mazda ra mắt xe điện thể thao toàn cầu trong tháng 10 - Ảnh 1.

Ảnh teaser hé lộ thiết kế xe thể thao điện được Mazda ra mắt vào cuối tháng 10 cùng logo phát sáng lần đầu xuất hiện

Ảnh teaser được Mazda đăng tải về mẫu xe thể thao hé lộ giao diện phía sau nơi đèn hậu LED dạng tròn xuất hiện. Dòng ký tự Mazda gắn đèn khổ lớn nằm tại chính giữa đuôi xe. Bộ khung này rất giống một concept khác ra mắt vào 2021 có tên Vision Study Model mà khi đó đã bị đồn đoán là MX-5 thuần điện.

Nhiều nguồn tin từ Nhật Bản khẳng định Mazda MX-5 sẽ ra mắt thế hệ mới vào giai đoạn 2026 tới 2028. Hệ truyền động xe sử dụng khi đó dự kiến là loại hybrid xăng - điện, tuy nhiên một bản thuần điện cũng là lựa chọn hợp lý xét tới việc Mazda muốn trở thành thương hiệu xe điện 100% từ 2030 trở đi.

Mazda ra mắt xe điện thể thao toàn cầu trong tháng 10 - Ảnh 2.

Concept Vision Study Model cũng là xe thể thao 2 cửa giống Mazda MX-5

Triển lãm Japan Mobility Show 2023 khai mạc vào 26/10. Đây là tên gọi mới của Tokyo Motor Show - một trong những triển lãm xe lớn nhất châu Á. Sự kiện này đổi tên để nhấn mạnh sự thay đổi cốt lõi, đó là đây không còn thuần túy là sân chơi trưng bày xe mà nay mở rộng ra trở thành nơi phô diễn các mảng dịch vụ liên quan tới giao thông tương lai.

(Nguồn: https://phunuso.baophunuthudo.vn/mazda-se-cho-ra-mat-xe-moi-ngay-thang-nay-voi-dong-co-dien-va-logo-phat-sang-lan-dau-xuat-hien-19323101111392967.htm)